Nghiên cứu

Là đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng, VLand tin rằng việc nghiên cứu là nền tảng quan trọng để tạo ra một chiến lược kinh doanh thành công. Bởi chỉ khi nắm bắt được những yêu cầu thực tiễn, thấu hiểu được khách hàng, thị trường và sản phẩm, VLand mới đưa ra được những giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất cho dự án. Hơn nữa, với bộ máy chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng mạng lưới liên kết với hàng nghìn nhân sự, đối tác của VLand trên toàn quốc sẽ mang tới những thông tin chính xác về thị trường, đối thủ cạnh tranh và khách hàng cho dự án.

NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

Khi tiếp cận mỗi dự án, VLand sẽ tiến hành nghiên cứu tổng quan khu vực (vị trí địa lý, dân số, điều kiện kinh tế, cơ cấu kinh tế, đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, doanh thu bán lẻ – dịch vụ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI), hay du lịch…). Từ những thông tin này, CĐT cũng như VLand sẽ nắm bắt được sơ bộ những thông tin cần thiết để có định hướng thực hiện những bước tiếp theo trong quá trình lập chiến lược phát triển sản phẩm, marketing và bán hàng.
Sau những thông tin tổng quan về khu vực dự án, tình hình thị trường bất động sản khu vực/phân khúc luôn là vấn đề tối quan trọng. Bởi hiểu được thị trường chính là tìm cho mình hướng đi và giải pháp phù hợp trong phát triển dự án. Thông qua việc nghiên cứu sâu về thị trường, VLand sẽ có đầy đủ cơ sở để đưa ra những đánh giá, phân tích toàn diện về một sản phẩm và khu vực, tạo tiền đề cho những tư vấn của mình cho dự án của khách hàng.

NGHÊN CỨU SẢN PHẨM

  • Phân tích vị trí: Vị trí luôn là yếu tố tiên quyết khi khách hàng quyết định mua bất động sản. Vì vậy, phân tích và nghiên cứu về vị trí dự án là phần không thể thiếu. Những nghiên cứu chuyên sâu về vị trí dự án (bao gồm tiếp cận bằng hệ thống giao thông hiện tại và tương lai) sẽ giúp CĐT và VLand đánh giá được lợi thế cạnh tranh của dự án so với các đối thủ.
  • Phân tích cạnh tranh và so sánh: Khi phân tích về thị trường cạnh tranh, VLand sẽ lựa chọn các dự án có tương đồng về quy mô và chức năng sử dụng để so sánh và đánh giá. Cụ thể, mỗi dự án VLand sẽ so sánh Dự án nghiên cứu với tối thiểu 3-5 dự án cạnh tranh theo từng tiêu chí: Vị trí quy mô & thành phần, chủ đầu tư, thời gian mở bán, tình hình kinh doanh của dự án (tỷ lệ bán/ tỷ lệ lấp đầy) hay tơ cấu khách mua/khách thuê, hệ thống quản lý và dịch vụ.
  • Phân tích SWOT: Sau khi thấu hiểu về thị trường, cạnh tranh và sản phẩm dự án, VLand sẽ tổng hợp và đưa ra bảng Phân tích SWOT các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đối với dự án. Trên cơ sở tổng hợp, VLand đưa ra đánh giá, đề xuất những hạng mục, quy mô phát triển phù hợp và khả thi nhất với dự án: Loại hình phát triển, quy mô và cơ cấu sản phẩm, thời điểm thực hiện.

NGHIÊN CỨU TÀI CHÍNH

Song song với việc nghiên cứu về sản phẩm và thị trường, VLand sẽ thực hiện phân tích tài chính để xác định tính khả thi và đưa ra những tư vấn phù hợp giải quyết những vấn đề về tài chính của dự án, góp phần tối ưu lợi ích cho CĐT và khách hàng mua sản phẩm.

  • Phân tích tài chính: Phần Phân tích tài chính sẽ xác định thời gian thu hồi vốn, tỷ suất thu hồi nội bộ đối với Dự án nghiên cứu. Bản phân tích bao gồm các kết quả sau: Doanh thu và chi phí hoạt động Dòng tiền dự toán Tỷ suất thu hồi nội bộ (IRR), hiện giá thuần của dự án (NPV) Thời gian thu hồi vốn.
  • Kết quả tài chính: Kết quả tài chính sẽ được tính toán dựa trên mức giá và kết quả hoạt động dự kiến theo đánh giá của VLand. Các giả định khác (tốc độ tăng của giá bán, tỷ lệ lấp đầy, v.v.) sẽ được VLand đưa ra. Những giả định về phát triển (chi phí xây dựng, tỷ lệ xây dựng, cơ cấu căn, tầng cao của tòa nhà, v.v…) sẽ được Khách hàng cung cấp hoặc VLand ước tính dựa trên như dữ liệu sơ bộ và kinh nghiệm thị trường.

Có thể bạn quan tâm...

x

cảm ơn quý khách
đã để lại thông tin

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Kính chúc quý khách sức khoẻ và thành công!